Quay trở lại danh sách tin tức
Tìm hiểu dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo là gì? Những thông tin mới nhất 2022
30/05/2023
Dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo ngày càng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn. Đây là công cụ giúp quản lý các khoản thu hiệu quả, đồng thời hạ thấp rủi ro nhầm lẫn khi thanh toán xuống mức thấp nhất.

Công nghệ số ngày càng phát triển là tiền đề để nhiều dịch vụ mới ra đời. Trong đó không thể không nhắc đến dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo. Đây là tiện ích rất hấp dẫn cho cả các cá nhân và doanh nghiệp có số lượng giao dịch thu tiền lớn và cần định danh. Bài viết dưới đây của OneFin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng theo dõi!

Thế nào là dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo?

Để hiểu dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo, trước hết bạn phải hiểu thu hộ nghĩa là gì. Thu hộ là khái niệm để chỉ bên trung gian có trách nhiệm thu tiền của khách và trả lại cho bên bán. Đơn vị trung gian có thể hỗ trợ cho khách hàng nhiều kênh thanh toán khác nhau. Giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng và tối ưu hơn hẳn.

Dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo cũng hoạt động theo nguyên lý tương tự. Đây là giải pháp giúp liên kết giữa tài khoản chính của khách hàng đăng ký tại đơn vị cung cấp dịch vụ với tập hợp các tài khoản định danh. Dịch vụ này áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp và mỗi khách hàng chỉ có 1 tài khoản ảo duy nhất.

Thế nào là dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo?

Lợi ích mà dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo mang lại

Thu hộ qua tài khoản ảo là dịch vụ đã được rất nhiều ngân hàng và đơn vị thu hộ ứng dụng trong vài năm trở lại đây. Dịch vụ này mang đến rất nhiều lợi ích như: Giảm thiểu chi phí nhân lực, quản lý hiệu quả các tài khoản phải thu, thông tin người chuyển/mục đích chuyển… được cập nhập chính xác. Cụ thể:

Với người dùng là khách hàng

Thực tế không phải ai cũng có tài khoản ngân hàng. Vì vậy khi cần sử dụng để giao dịch hay thanh toán hoá đơn trực tuyến sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ cấp phát 1 tài khoản chuyên dụng. Tài khoản này được gắn với mã hoá đơn cụ thể để thuận tiện cho việc thanh toán.

Với cách làm này, dù bạn không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể thanh toán hoá đơn điện nước, chuyển tiền, đầu tư bất động sản, chứng khoán… dễ dàng. Chỉ cần nộp đầy đủ chi phí vào tài khoản qua app Banking hoặc nộp tiền tại quầy.

Đối với người dùng là các doanh nghiệp

Với những doanh nghiệp luôn có các khoản thu vào lớn như bảo hiểm, công ty điện – nước, bệnh viện, trường học… thì đây là dịch vụ rất hữu ích. Các đơn vị trung gian sẽ giúp bạn thiết lập báo cáo chi tiết về số tiền và thông tin của người nộp. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và nhân lực kiểm tra thủ công.

Ngoài ra, chi phí thanh toán qua tài khoản ảo hiện tại cũng khá thấp mà các dịch vụ tiện ích đi kèm lại đa dạng. Mọi vấn đề liên quan đến thu hộ đều được đơn vị trung gian giải quyết triệt để. Vì thế các doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được rủi ro thất thoát nguồn thu xuống mức thấp nhất.

OneFin – đơn vị cung cấp dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo uy tín

Như đã nói ở trên, hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng và đơn vị thu hộ cung cấp dịch vụ này đến khách hàng. Trong đó OneFin được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo uy tín và được nhiều người lựa chọn nhất. Những ưu điểm nổi bật mà dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo của OneFin mang đến:

Đối với khách hàng

 • Cam kết thủ tục đơn giản và thuận tiện nhất, không làm mất nhiều thời gian. Đặc biệt khách hàng có thể đăng ký dịch vụ online một cách nhanh chóng.
 • Mọi thông tin cá nhân của khách hàng được OneFin cam kết bảo mật tuyệt đối. Cam kết không tiết lộ cho bên thứ 3 dưới bất cứ hình thức nào.
 • Mọi giao dịch đều được xác nhận thanh toán và gửi về SMS hoặc email, có biên lai đi kèm nếu cần.
 • Phương thức giao dịch thanh toán đơn giản và nhanh chóng.
 • Khách hàng vẫn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi từ ví điện tử và ngân hàng.
 • Có thể nộp tiền qua nhiều phương thức khác nhau như: Quét mã QR, nạp tiền qua app Banking, nộp tiền trực tiếp tại quầy…

Đối với các doanh nghiệp nhờ thu hộ

 • Thiết lập báo cáo thu chi tiết theo ngày/tuần/tháng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Báo cáo có đầy đủ thông tin về số tiền, ngày nộp, người nộp… cụ thể.
 • Giúp giảm chi phí vận hành, nhân công cho các doanh nghiệp.
 • Việc quản lý các khoản thu trở nên khoa học, dễ hiểu và giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.
 • Hỗ trợ tích hợp API vào ứng dụng có sẵn của các doanh nghiệp. Giúp tăng thêm tính năng thanh toán cho sản phẩm.
 • Tăng tính chuyên nghiệp cho các công ty, doanh nghiệp.

Dịch vụ thu hộ qua tài khoản ảo đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.